VĂN HÓA/DU LỊCH 10 lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới

Hòa mình vào không khí bùng nổ, “nóng hừng hực” của đám đông và trải nghiệm các hoạt động giải trí độc đáo là những “đặc sản” mà lễ hội âm nhạc mang đến cho du khách.

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới

Khán giả “cháy” hết mình trong không gian sôi động của lễ hội âm nhạc Envision. ( Ảnh: Eric Allen))

Lễ hội Envision, Costa Rica

Hòa mình vào khung cảnh tuyệt đẹp của Costa Rica, Envision là lễ hội độc đáo kết hợp giữa âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, Envision luôn thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tôn vinh cuộc sống, tình yêu, cộng đồng và sự kết nối với thiên nhiên là những gì mà lễ hội Envision hướng đến.

Lightning in a Bottle, Mỹ

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Không khí sôi động của lễ hội Lightning in a Bottle. (Nguồn: NZ Festival )

Lightning in a Bottle đem đến những trải nghiệm vượt xa bất kỳ lễ hội âm nhạc nào bởi sự góp mặt của các nghệ sĩ, diễn giả và những chuyên gia sức khỏe nổi tiếng toàn cầu.

Khi đến với Lightning in a Bottle, bạn có thể tham gia các hoạt động như yoga, hát hò, thưởng thức âm nhạc đa dạng và ẩm thực phong phú. Ban tổ chức luôn chuẩn bị một kế hoạch hấp dẫn và thú vị để du khách có thể tận hưởng trọn vẹn nhất bầu không khí lễ hội.

Với những nét hấp dẫn riêng biệt, Lightning in a Bottle xứng đáng là điểm đến lý tưởng dành cho du khách trên toàn thế giới.

Burning Man, Mỹ

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Hình ảnh ngọn lửa cháy lên giữa màn đêm rồi thiêu đốt mọi công trình sáng tạo chính là biểu tượng của lễ hội Burning Man. (Nguồn: Reuters )

Lễ hội Burning Man bắt nguồn từ một sự kiện nhỏ trên bãi biển Baker ở San Francisco vào năm 1986 khi Larry Harvey và một nhóm bạn đốt một hình nộm gỗ để đánh dấu mùa Hè. Từ hành động tưởng chừng đơn giản này, Burning Man đã phát triển thành một sự kiện văn hóa toàn cầu, diễn ra hằng năm tại sa mạc Nevada.

Lễ hội được xây dựng dựa trên 10 nguyên tắc cốt lõi, truyền cảm hứng cho du khách khám phá khả năng sáng tạo và bản thân họ. Bên cạnh đó, sự kiện được tổ chức với các buổi biểu diễn âm nhạc, minh họa nghệ thuật đẹp mắt và ẩm thực địa phương. Người tham dự sẽ mặc trang phục tinh xảo theo chủ đề của năm.

Mỗi năm, sa mạc Black Rock ở Nevada biến thành một không gian nghệ thuật độc đáo, với hàng chục ngàn người tập trung về đây để tạo nên Burning Man, một trong các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ về nghệ thuật và tự biểu đạt sáng tạo nhất trên thế giới.

Lễ hội Lucidity, Mỹ

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Vũ điệu sôi động tại Lễ hội Lucidity. (Nguồn: mushroom-magazine)

Lucidity là lễ hội nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa được tổ chức hằng năm tại Santa Barbara, California, Mỹ. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1997 và phát triển thành một trong những lễ hội lớn và nổi tiếng nhất nước này.

Lễ hội Lucidity tạo ấn tượng với nhiều tác phẩm nghệ thuật được sắp xếp độc đáo, kích thích giác quan của người tham gia. Đây là một lễ hội đồng sáng tạo và du khách đóng vai trò quan trọng quyết định cách sự kiện diễn ra.

Lễ hội Fusion, Đức

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Lễ hội Fusion có sức hút mãnh liệt không chỉ ở Đức mà còn trên toàn thế giới. (Nguồn:NZ Festival)

Fusion là lễ hội âm nhạc kết hợp với nghệ thuật và văn hóa diễn ra hằng năm tại Lärz, Đức.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997 và kể từ đó đến nay, sự kiện đã phát triển thành một trong những lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Đức. Diễn ra vào mùa Hè châu Âu trong khoảng tháng 6-7, đây là lễ hội bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch.

Lễ hội Noisily, Anh

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Đám đông cuồng nhiệt tại lễ hội Noisily năm 2023. (Nguồn: brokemagazine)

Anh không chỉ là điểm dừng chân lý tưởng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những công trình kiến trúc đồ sộ cùng bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời mà còn nổi tiếng với những lễ hội độc đáo thu hút khách du lịch. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm xứ sở sương mù này, nhất định không thể bỏ lỡ lễ hội Noisily.

Noisily là lễ hội âm nhạc và nghệ thuật diễn ra hằng năm tại Leicestershire, Anh. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2011, đến nay, sự kiện đã phát triển thành một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh.

Được biết đến là một lễ hội có tư duy tiến bộ, kết hợp âm nhạc điện tử với ý thức giữ gìn sức khỏe và hệ sinh thái, Noisily tạo ra một không gian hòa nhập phát triển cá nhân và kết nối cộng đồng.

Lễ hội Ozora, Hungary

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Lễ hội Ozora thu hút hàng chục nghìn lượt khách hằng năm. (Nguồn: Synchedelic Magazine)

Hungary được mệnh danh là trái tim của châu Âu với nhiều di sản văn hóa, lịch sử đáng ngưỡng mộ. Ngoài những hồ nước xanh biếc, cánh đồng hoa rực rỡ, những ngọn núi hùng vĩ và nhà thờ cổ kính thì du khách đến thăm đất nước này nhất định không thể bỏ qua lễ hội Ozora.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1999, Ozora đã phát triển thành một trong những lễ hội lớn nhất ở châu Âu, nổi tiếng với âm nhạc kết hợp nghệ thuật ảo giác khám phá thế giới tâm linh.

Mỗi năm, lễ hội đón tiếp hơn 60.000 người tham gia bao gồm các nghệ sĩ, DJ và du khách toàn cầu. Với nét hấp dẫn riêng biệt, Ozora xứng đáng là điểm đến lý tưởng dành cho du khách khi đến thăm Hungary.

Lễ hội âm nhạc Shambhala, Canada

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Lễ hội Shambhala luôn hấp dẫn những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới. (Nguồn: NZ Festival)

Shambhala là lễ hội âm nhạc điện tử, nghệ thuật và văn hóa diễn ra hằng năm tại Salmo River Ranch, British Columbia, Canada.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1998, lễ hội âm nhạc Shambhala nổi tiếng với đội hình biểu diễn đa dạng và cam kết bảo vệ môi trường. Dưới bầu không khí sôi động, du khách có thể thỏa thích sống đúng với chính mình mà vẫn tôn trọng hành tinh.

Nằm gọn giữa những ngọn núi và con sông Salmo, trên một nông trại rộng 500ha, Shambhala chính là nơi cung cấp các dịch vụ giảm thiểu tác hại về môi trường và đem đến những điều tuyệt vời nhất về âm nhạc, nghệ thuật.

Lễ hội Earth Frequency, Australia

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Thiên thần dịu dàng tại Earth Frequency. (Nguồn: NZ Festival)

Earth Frequency là một sự kiện âm nhạc và nghệ thuật diễn ra hằng năm tại Queensland, Australia. Tại lễ hội này, các buổi biểu diễn âm nhạc, workshop, triển lãm nghệ thuật, hóa trang và các hoạt động văn hóa khác được tổ chức nhằm tôn vinh và kỷ niệm sự đa dạng của Trái đất và con người.

Earth Frequency Festival cũng nhấn mạnh vào việc bảo vệ môi trường và khuyến khích cộng đồng tham gia các hoạt động bảo vệ hệ sinh thái.

Lễ hội Boom, Bồ Đào Nha

Mười lễ hội âm nhạc đặc sắc trên thế giới
Lễ hội Boom có nhiều hoạt động thân thiện với môi trường khi sử dụng năng lượng tái tạo, sản phẩm tái chế. (Nguồn: Boom festival)

Boom là lễ hội nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa, được tổ chức hai năm một lần ở Idanha-a-Nova, Bồ Đào Nha. Lần đầu tiên tổ chức năm 1997, Boom đã phát triển thành một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở châu Âu.

Lễ hội Boom gây ấn tượng với khung cảnh đẹp, âm nhạc chất lượng thu hút có nhiều nghệ sĩ đến từ nhiều dòng nhạc khác nhau.

Ngoài âm nhạc sôi động, Boom còn có nhiều hoạt động thân thiện với môi trường khi sử dụng năng lượng tái tạo, sản phẩm tái chế và khuyến khích khách du lịch đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.

Những lễ hội trên đây chỉ là phần nhỏ trong hàng trăm lễ hội được tổ chức mỗi năm trên khắp thế giới. Với âm nhạc tuyệt vời, không khí cuồng nhiệt và trải nghiệm đáng nhớ, 10 lễ hội trên chắc chắn sẽ mang đến cảm xúc thăng hoa cho tất cả mọi người.


NGUỒN: BÁO QUỐC TẾ VIỆT NAM