Tuần sự kiện gói trọn ngàn năm tinh hoa Tây Bắc trong dịp lễ 30/4 – 1/5

Trên đà quảng bá, phát triển du lịch tỉnh Yên Bái năm 2024, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – giải trí.

Nổi bật trong chuỗi sự kiện là Sự kiện Đua Ngựa Tây Bắc tại Shanrila Mường Lò – Thành phố lễ hội, với giải đua quy tụ nài ngựa muôn phương và đêm nhạc Voice Of Shanrila – Thanh âm Tây Bắc.

Sự kiện Đua Ngựa Tây Bắc tại Shanrila Mường Lò – Thành phố lễ hội

Tiếp nối hành trình kết nối văn hóa ngàn đời với dòng chảy hiện đại, Sự kiện Đua Ngựa Tây Bắc tại Shanrila Mường Lò – Thành phố lễ hội với hàng loạt sự kiện văn hóa và giải trí quy mô lớn.

Từ ngày 29/04 đến 30/04, vô vàn hoạt động sôi nổi sẽ khiến nơi đây trở thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ cho du khách vào dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05.

Không khí lễ hội rực rỡ đã quay trở lại với thung lũng trong Ngày hội Đua Ngựa Tây Bắc. Nổi bật trong khuôn khổ tuần lễ hội là Giải Đua Ngựa Tây Bắc quy tụ nài ngựa muôn phương, xoay quanh hàng loạt hoạt động đậm đà màu sắc dân tộc miền cao.

Đây sẽ là hướng đi bền vững cho nghề đua ngựa, cũng là điểm khởi đầu để ta cùng đưa văn hóa bản địa đến gần hơn với đại chúng, tạo chiều sâu cho du lịch Tây Bắc.

Giải Đua Ngựa Tây Bắc, thuộc khuôn khổ Tuần Sự kiện Đua Ngựa Tây Bắc.

Giải Đua Ngựa Tây Bắc, thuộc khuôn khổ Tuần Sự kiện Đua Ngựa Tây Bắc.

Song hành cùng Giải Đua Ngựa Tây bắc là Đêm nhạc điện tử EDM Voice Of Shanrila – Thanh âm Tây Bắc, với những nghệ sĩ lừng lẫy khắp cao nguyên như: Double 2T, Sèn Hoàng Mỹ Lam, DJ Huy DX, hứa hẹn cho màn trình diễn rực cháy giữa lòng di sản.

Bữa tiệc nhạc điện tử chắc chắn sẽ đem đến nhiều phần thể hiện thích mắt, đã tai trong vẻ hòa hợp độc đáo của làn sóng âm nhạc tương lai và vẻ đẹp văn hóa Tây Bắc, để một lần nữa khẳng định màu sắc riêng có của vùng du lịch đầy tiềm năng của Việt Nam.

Hội thi “Lung linh Vòng Xòe” lần thứ 2 năm 2024

Được tổ chức từ ngày 27/4 – 30/4/2024, hội thi “Lung linh Vòng Xòe” lần thứ 2 năm 2024 hứa hẹn đem đến những vòng xòe trình diễn đầy nghệ thuật, sáng tạo, tạo ấn tượng mạnh với khán giả, nhân dân và du khách.

Nghệ thuật Xòe Thái Nghĩa Lộ - Di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO ghi danh.

Nghệ thuật Xòe Thái Nghĩa Lộ – Di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO ghi danh.

Đem đến khán giả những màn trình diễn xuất sắc của các đội thi, Hội thi “Lung linh vòng xòe” của thị xã Nghĩa Lộ chào đón nhân dân và du khách với điệu xòe rộng vòng tay, thu hút muôn phương đến với Nghĩa Lộ trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Qua đó, hoạt động này góp phần khơi dậy tình yêu, niềm tự hào của người dân Nghĩa Lộ đối với Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO ghi danh, phát huy, truyền dạy và quảng bá nghệ thuật Xòe Thái Nghĩa Lộ đến thế giới.

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Quốc tế lao động 1/5, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc Mường Lò – Nghĩa Lộ.

Tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Yên Bái với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”

Hội liên hiệp Văn học, nghệ thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với thị xã Nghĩa Lộ tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Yên Bái với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” nhằm kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

– Thời gian: Dự kiến từ ngày 30/4/2024 – 10/5/2024.

– Đơn vị tổ chức: Hội liên hiệp Văn học, nghệ thuật tỉnh.

– Đơn vị phối hợp: Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã.

Tổ chức chương trình nghệ thuật “Khát vọng Hòa bình”

Để kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chương trình nghệ thuật tổng hợp chủ đề “Khát vọng Hòa bình” tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

– Thời gian: 20h00 ngày 7/5/2024.

– Địa điểm: Sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

– Đơn vị phối hợp: Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị đoàn Nghĩa Lộ, UBND các xã, phường.

Tổ chức trình diễn nhảy sạp

Thị xã Nghĩa Lộ định hướng thành lập 10 đội của các Trường học trên địa bàn thị xã, biểu diễn nhảy sạp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

– Thời gian: 21h00 ngày 7/5/2024 (Ngay sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật).

– Địa điểm: Sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

– Đơn vị thực hiện: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

– Đơn vị phối hợp: Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa.

Tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”

Tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Mình.

– Thời gian: 08h00 ngày 3/5/2024.

– Địa điểm: Khu di tích lịch sử văn hóa Căng và Đồn Nghĩa Lộ.

– Đơn vị thực hiện: Đề nghị Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã chủ trì thực hiện.

– Đơn vị phối hợp: Trung tâm Truyền thông và Văn hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.


NGUỒN: VTC News