Trung Quốc xử lý hơn 100 tỷ bưu kiện chuyển phát trong 3 quý đầu năm

Cục Bưu điện Nhà nước Trung Quốc xử lý hơn 100 tỷ bưu kiện từ đầu năm đến nay, dấu hiệu cho thấy nền kinh tế nước này, đặc biệt là ngành logistic tiếp tục được cải thiện.

Mùa cao điểm vận chuyển bưu kiện của Trung Quốc chưa đến, nhưng lĩnh vực này đã chạm mốc 100 tỷ bưu kiện sớm hơn một tháng so với năm ngoái.

Theo nền tảng dữ liệu giám sát thời gian thực của Cục Bưu điện Nhà nước Trung Quốc, bưu kiện thứ 100 tỷ được gửi đi lúc 7h39 ngày 1/11, từ một nhà kho ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Một khách hàng ở Thanh Đảo, đã nhận được bưu kiện của mình vào khoảng giữa trưa.

ông nhân phân loại các gói hàng tại trung tâm phân loại của một công ty chuyển phát nhanh tại khu công nghiệp thương mại điện tử ở quận Hongze, Hoài An, tỉnh Giang Tô. Ảnh: China Daily

Công nhân phân loại các gói hàng tại trung tâm phân loại của một công ty chuyển phát nhanh

tại khu công nghiệp thương mại điện tử ở quận Hongze, Hoài An, tỉnh Giang Tô. Ảnh: China Daily

Theo China Daily, lĩnh vực chuyển phát bưu kiện của Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng nhanh trong năm nay. Từ tháng 3, số lượng bưu kiện được xử lý mỗi tháng đã đạt mức kỷ lục 10 tỷ. Năm 2013, con số hàng năm chưa đến 9,2 tỷ.

“Khi thị trường tiêu dùng tiếp tục phục hồi, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng đáng kể được thúc đẩy bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô tích cực, dẫn đến sự tăng trưởng liên tục của ngành”, ông Yang Fei, trưởng bộ phận chuyển phát bưu kiện của bộ phận kiểm tra thị trường của Cục Bưu điện Trung Quốc nói.

Ngoài ra, sự phát triển của ngành ở cả thành thị và nông thôn ngày càng cân bằng hơn, chênh lệch giữa các vùng được thu hẹp. Ông Yang Fei cho biết thêm, cơ sở vật chất cũng được cải thiện đáng kể, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Những năm gần đây, các công ty chuyển phát bưu kiện được khuyến khích mở rộng đầu tư và cải thiện mạng lưới ở khu vực nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển hàng tiêu dùng đến các làng và nông sản ra thành phố. Sự phát triển của chuyển phát nhanh ở khu vực miền Trung và miền Tây của Trung Quốc đã tăng tốc về cả khối lượng kinh doanh và thị phần.

Theo đại diện Cục Bưu điện Trung Quốc, ngành này cũng tiếp tục cải thiện cách bố trí trung tâm và kho hàng ở nước ngoài tại một số quốc gia và khu vực, góp phần mở rộng hơn nữa mạng lưới dịch vụ.

Theo: China Daily