Thêm một quốc gia miễn thị thực để thu hút khách Trung Quốc

Sau khi Cuba thực hiện chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Trung Quốc, các nền tảng du lịch Trung Quốc cho thấy mức độ tìm kiếm phổ biến của các từ khóa liên quan đến Cuba như khách sạn, vé máy bay đã tăng hơn 40% mỗi ngày so với tháng trước.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, phát biểu tại lễ bế mạc Lễ hội du lịch Cuba vào hôm qua (5/5), Bộ trưởng Du lịch Cuba Juan Carlos Garcia tuyên bố công dân Trung Quốc mang hộ chiếu phổ thông không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Cuba, đồng thời cho biết Trung Quốc sẽ là khách mời chính tại Lễ hội du lịch Cuba năm 2025. Các chuyến bay thẳng giữa Cuba với Trung Quốc sẽ được nối lại vào ngày 17/5 tới đây.

Tờ The Paper cho biết, sau khi thông tin miễn thị thực được công bố, mức độ phổ biến tìm kiếm các từ khóa như khách sạn và vé máy bay đến Cuba mỗi ngày trên nền tảng Ctrip đã tăng hơn 40% so với tháng trước, mức độ tìm kiếm phổ biến của người dân các khu vực Bắc Kinh, Quảng Đông, Chiết Giang, Giang Tô, Thiên Tân, Sơn Đông, Phúc Kiến ở mức cao.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Ctrip Tần Tịnh đánh giá, do ảnh hưởng của các yếu tố như khoảng cách và chi phí, Cuba không phải là điểm đến nước ngoài phổ biến đối với du khách Trung Quốc. Tuy nhiên, các nước Mỹ Latinh như Cuba, Brazil có cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, có sức hấp dẫn cao đối với khách du lịch. Với việc miễn thị thực này và việc mở, nối lại các chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đến các nước Mỹ Latinh gần đây, thời gian và chi phí của khách du lịch sẽ giảm, dự kiến sẽ có nhiều khách du lịch Trung Quốc đến khu vực này thời gian tới.

China Business Network cũng cho biết, nhiều nước miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch Trung Quốc trong năm nay và chính sách này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng xuất nhập cảnh. Chỉ trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động năm nay, số lượng khách Trung Quốc đặt vé đến một số điểm đến được miễn thị thực đã vượt qua năm 2019 – năm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.


NGUỒN: Tuấn Đạt/VOV-Bắc Kinh