Thái Lan ‘chơi sốc’ khi giảm giá vé máy bay ngay cao điểm tết té nước

Dù đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước vào dịp tết truyền thống Songkran (tết té nước) diễn ra cuối tuần này, nhưng chính phủ Thái Lan vẫn quyết định giới hạn giá vé máy bay ở mức thấp để thúc đẩy doanh thu du lịch.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan hôm 10.4 cho biết, giá vé máy bay trên 3 tuyến nội địa phổ biến sẽ rẻ hơn 3,8 – 14% cho lễ hội Songkran bắt đầu từ thứ sáu tuần này.

Theo Bộ trưởng Suriya Juangroongruangkit, giá vé trên 6 hãng hàng không bay giữa Bangkok và Chiang Mai, Krabi và Phuket được giới hạn ở mức 3.000 baht (tương đương 2 triệu đồng) mỗi chuyến, một chiều.

Giá vé máy bay vào thứ sáu, khi lễ hội Songkran bắt đầu, là 2.501 – 3.000 baht cho chặng Phuket, 2.001-2.500 baht cho Chiang Mai và 2.501 – 3.000 baht cho Krabi.

Ông Suriya cho biết, so với giá vé trong dịp Tết Nguyên đán, chi phí trung bình giảm 9,8% trên tuyến Bangkok – Phuket, 14% đối với Bangkok – Chiang Mai và 3,8% đối với Bangkok – Krabi.

Tết té nước hằng năm trở thành sự kiện thu hút khách quốc tế của Thái Lan

Tết té nước hằng năm trở thành sự kiện thu hút khách quốc tế của Thái Lan – ST

Sáu hãng hàng không cung cấp các chuyến bay nội địa là Thai Airways International, Thai Airasia, Bangkok Airways, Thai Lion Air, Nok Air và Thai VietJet, theo Bangkok Post.

Songkran là tết truyền thống của Thái Lan, hằng năm mang lại doanh thu “khủng” cho du lịch. Từ ngày 11 – 16.4, cao điểm trong kỳ lễ hội, dự kiến 6 sân bay quốc tế Thái Lan sẽ đón hơn 2,6 triệu lượt hành khách, tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có 1,65 triệu lượt hành khách quốc tế, tăng 46% và hơn 960.000 lượt khách nội địa, tăng 6,59%.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), lễ hội Songkran kéo dài 21 ngày năm nay sẽ tạo ra 52,5 tỉ baht doanh thu du lịch nội địa, tăng từ mức 13 tỉ baht được ghi nhận trong kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày thông thường vào năm 2023, trong khi công suất phòng trung bình trên toàn quốc sẽ đạt 78%, nhờ lượng đặt phòng tốt ở các điểm đến ven biển ở cả miền Đông và miền Nam đất nước.

Tổng cục trưởng TAT Thapanee Kiatphaibool cho biết, TAT năm nay hỗ trợ 6 điểm đến tổ chức Tết Songkran, đó là Bangkok, Songkhla, Chiang Mai, Sukhothai, Phitsanulok và Mae Hong Son.

Trong quý 1/2024, Thái Lan đã đón gần 9,4 triệu khách nước ngoài, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái.


NGUỒN: BÁO THANH NIÊN