Taylor Swift là nhân vật của năm do Time bình chọn

Ngày 6-12, Taylor Swift được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm. Nữ ca sĩ đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký như công tố viên của cựu tổng thống Donald Trump, vua Charles Đệ tam…

Hình ảnh mới nhất của Taylor Swift - Ảnh: Time

Hình ảnh mới nhất của Taylor Swift – Ảnh: Time

Taylor Swift là nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới nhận được danh hiệu Nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn.

Taylor Swift lên trang bìa số đặc biệt của Time - Ảnh: Time

Taylor Swift lên trang bìa số đặc biệt của Time – Ảnh: Time

Chủ nhân hit Lover chia sẻ khi nhận danh hiệu: “Đây là điều đáng tự hào và hạnh phúc nhất mà tôi từng cảm thấy, đồng thời cũng đem đến sự thoải mái và tự do sáng tạo”.

Ông Sam Jacobs – tổng biên tập tạp chí Time – giải thích đầy hình tượng về việc bầu chọn trên chương trình Today của NBC vào sáng 6-12: “Chọn ra một người đại diện cho tám tỉ người trên hành tinh này không phải là một việc dễ dàng.

Taylor Swift trong chuyến lưu diễn Eras Tour - Ảnh: BBC 

Một năm đại thắng của Taylor Swift

Cũng theo người đại diện Time, Taylor Swift giành được danh hiệu trên sau một năm đạt được nhiều thành tựu lớn, vừa đạt kỷ lục về thương mại, vừa thăng hoa trong nghệ thuật.

Nổi bật nhất là chuyến lưu diễn thế giới Eras Tour của ngôi sao nhạc pop. Theo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, những đêm diễn của Taylor Swift đã thúc đẩy du lịch đến mức có thể khôi phục nền kinh tế.

Forbes đưa tin vào tháng 10 rằng chuyến lưu diễn Eras Tour đã giúp Taylor Swift vươn lên vị trí tỉ phú.

Taylor Swift trong chuyến lưu diễn Eras Tour - Ảnh: BBC

Taylor Swift trong chuyến lưu diễn Eras Tour – Ảnh: BBC

Bộ phim âm nhạc ghi lại chuyến lưu diễn của Taylor Swift cũng đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé. Nhà phân phối AMC Theaters gọi tác phẩm là bộ phim hòa nhạc có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh.

Taylor Swift: The Eras Tour đã thu về hơn 90 triệu USD tại phòng vé Mỹ và hơn 30 triệu USD trên toàn thế giới chỉ trong tuần đầu công chiếu.

Taylor Swift được vinh danh là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong năm 2023.

Vào tháng 9, nữ ca sĩ chiến thắng 9 hạng mục MTV VMAs 2023. Tại Grammy 2024, Taylor Swift phá vỡ kỷ lục khi nhận 7 đề cử.

Và mới nhất, giọng ca Look what you made me do đã dẫn đầu danh sách 25 người hấp dẫn nhất năm 2023 do tạp chí People công bố.

Taylor Swift lên trang bìa tạp chí "People" số đặc biệt - Ảnh: People

Taylor Swift lên trang bìa tạp chí “People” số đặc biệt – Ảnh: People

Nhân vật của năm (Person of the year) là danh hiệu được tạp chí Time (Mỹ) trao hằng năm, kéo dài từ năm 1927 đến nay. Đây được xem là cuộc bình chọn uy tín và được chờ đợi nhất trên thế giới.

Trước đây, Nhân vật của năm đa phần được trao cho nam giới và hoạt động ở một số lĩnh vực như chính trị, xã hội. Qua các thời kỳ, Time đã công nhận 14 tổng thống Mỹ, 5 nhà lãnh đạo Nga…

Tổng hợp: Tuổi trẻ