Phú Quốc ưu đãi giá, đi chợ hộ để hút khách dịp lễ 30-4

Doanh nghiệp làm du lịch ở Phú Quốc hợp tác liên kết, ưu đãi giá các gói tour, đi chợ hộ giúp khách và địa phương kiểm soát chặt giá cả, làm sự kiện để kích cầu du khách đến chơi lễ 30-4, hè 2024.

Khách du lịch đến với khu Grand World Phú Quốc vui chơi - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 27-3, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết trong ngày có khoảng 29 chuyến bay đưa khách du lịch trong và ngoài nước đến đảo Phú Quốc. Đặc biệt, dịp lễ 30-4 sắp đến, không ít doanh nghiệp, đơn vị lữ hành làm du lịch dự báo giá vé máy bay các nơi trong nước đến Phú Quốc vẫn ở mức cao. Các doanh nghiệp và địa phương hiện hợp sức “tung chiêu” đón khách.

Khai thác thị trường khách 13 tỉnh miền Tây

Ông Nguyễn Văn Khương – chủ homestay Sunset Beach House ở phường Dương Đông – cho biết dịp lễ 30-4, thu hút và tăng cường trải nghiệm cho khách, ông Khương cùng nhiều chủ homestay địa phương sẽ thực hiện không phụ thu và sẵn sàng đi chợ hộ để nấu những bữa ăn ngon cho du khách.

“Nhận đi chợ hộ giúp khách là cách chúng tôi mong muốn cho du khách tăng sự trải nghiệm, chơi và ăn những đồ ăn ở Phú Quốc với giá cả phù hợp. Khách có sự trải nghiệm với nét văn hóa của người dân bản địa. Đặc biệt, khách cảm nhận được người dân Phú Quốc làm du lịch luôn thân thiện, nhiệt tình và mến khách”, ông Khương nói.

Còn bà Lâm Thị Diễm Trâm – giám đốc Công ty TNHH du lịch và sự kiện Đảo Ngọc Phú Quốc – cho biết dịp lễ 30-4 và hè 2024, công ty sẽ tập trung khai thác thị trường khách du lịch ở 13 tỉnh miền Tây.

Bà Trâm cho rằng hệ thống giao thông liên kết giữa 13 tỉnh miền Tây hiện rất thông thoáng; phà, tàu cao tốc từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc và ngược lại chạy khoảng 28 chuyến/ngày. Do đó, du khách lựa chọn đi bằng phương tiện xe ô tô rất thích hợp, thuận tiện.

“Công ty tung ra 2 gói tour hỗ trợ dành cho các công ty du lịch chuyên tổ chức cho khách đi Phú Quốc bằng đường tàu lên tới 40% và gói dành cho học sinh, sinh viên đến tham quan và học tập trải nghiệm tại Phú Quốc lên tới 50%. Qua mấy ngày đi quảng bá, xúc tiến thị trường miền Tây, chúng tôi thấy rất khả quan”, bà Trâm nói.

Dịp lễ 30-4 và hè 2024 sắp tới, du khách đến lưu trú ở các homestay phường Dương Đông (TP Phú Quốc) sẽ được người dân đi chợ hộ, nấu những bữa ăn ngon, dinh dưỡng, phù hợp túi tiền - Ảnh: CHÍ CÔNG

Dịp lễ 30-4 và hè 2024 sắp tới, du khách đến lưu trú ở các homestay phường Dương Đông (TP Phú Quốc) sẽ được người dân đi chợ hộ, nấu những bữa ăn ngon, dinh dưỡng, phù hợp túi tiền – Ảnh: CHÍ CÔNG

Giảm giá vé tàu cao tốc, kiểm soát giá cả phục vụ khách

Ông Vũ Văn Khương – tổng giám đốc Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc – cho biết bắt đầu từ ngày 1-4, hãng tàu cao tốc Phú Quốc Express sẽ thực hiện chương trình ưu đãi giảm giá dành cho khách hàng đi tuyến TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc.

Đơn vị giảm cụ thể bán giá vé 235.000 – 500.000 đồng/vé (tùy vào vé VIP, vé người lớn, trẻ em và người khuyết tật); tuyến TP Hà Tiên – TP Phú Quốc có giá bán 148.000 – 360.000 đồng/vé (tùy vào vé VIP, vé người lớn, trẻ em và người khuyết tật), trung bình giảm 40.000 – 45.000 đồng/vé so với trước đây.

“Du khách lỡ có đặt vé trước thì có thể đổi lại và sẽ được hoàn khoản tiền chênh lệch. Giá vé này chúng tôi sẽ áp dụng cho đến khi nào có thông báo mới”, ông Khương chia sẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Quang Hưng – chủ tịch UBND TP Phú Quốc – thông tin giá vé máy bay các nơi trong nước đến Phú Quốc vẫn ở mức cao. Khách du lịch ở TP.HCM, 13 tỉnh miền Tây có thể lựa chọn đường phà, tàu cao tốc ra Phú Quốc chơi.

“Dịp lễ 30-4 và hè 2024 này, Phú Quốc phối hợp đơn vị liên quan trong tỉnh sẽ tổ chức chuỗi sự kiện. Địa phương không chỉ siết chặt quản lý giá cả du lịch mà còn mong muốn các hãng bay trong nước có chính sách giá vé đến Phú Quốc hợp lý, hợp lệ, phù hợp để khách thoải mái đến chơi”, ông Hưng nhấn mạnh.


NGUỒN: BÁO TUỔI TRẺ VIỆT NAM