Phiên dịch tiếng Trung đa dạng ngành nghề, chất lượng cao, phiên dịch sự kiện, hội thảo gấp

Trung Quốc, quốc gia lớn nhất châu Á về diện tích và dân số, nổi tiếng với lịch sử lâu đời và văn hóa đa dạng. Về kinh tế, Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, dựa trên sản xuất và xuất khẩu hàng hóa đa dạng. Nước này có vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và là một trung tâm sản xuất và công nghiệp hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất điện tử. Trung Quốc cũng đang dần chuyển đổi thành một nền kinh tế dựa trên tiêu thụ nội địa và đầu tư vào nghiên cứu, phát triển công nghệ.  

Tiếng Trung (bao gồm cả các phương ngôn và biến thể khác nhau của tiếng Trung) là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới dựa trên số lượng người nói. Là một trong những ngôn ngữ khó, có tầm quan trọng và sự phát triển lớn về kinh tế, văn hóa trên toàn thế giới, chính vì thế tiếng Trung luôn có nhu cầu về phiên dịch rất lớn.  

Doanh nghiệp có thể gặp khó khăn khi cần một phiên dịch viên cho sự kiện vào ngày mai và đang tìm đơn vị đáng tin để đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhanh chóng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm đối tác phiên dịch lâu dài cho các sự kiện trong tương lai, cũng như trong việc xử lý tài liệu và hợp đồng với mức độ bảo mật tuyệt đối.
Công ty Tâm Hoà Phát cung cấp các dịch vụ phiên dịch tháp tùng, phiên dịch hội thảo và phiên dịch cabin sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế, công nghệ thông tin và luật quốc tế, các doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ phiên dịch chất lượng cao, đặc biệt trong các sự kiện như hội nghị, hội thảo, hoặc các buổi gặp gỡ trực tuyến hoặc ngoại tuyến với các vị khách VIP.

phien-dich-tieng-trung-chuyen-nghiep-tai-tam-hoa-phat

Tại Tâm Hòa Phát, chúng tôi cam kết mang đến các dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chất lượng và đáng tin cậy, bao gồm phiên dịch hội nghị và phiên dịch cabin. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi yêu cầu của bạn, kể cả khi bạn cần một phiên dịch viên cho một sự kiện diễn ra ngay vào ngày mai. Chúng tôi cam kết đem đến sự hỗ trợ tốt nhất, kịp thời và đáng tin cậy.

I. Phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp, chất lượng cao, đa dạng chuyên ngành

Phiên dịch tiếng Trung đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi lời nói, bài phát biểu, và hội thoại tại các cuộc họp, hội thảo, sự kiện, buổi đàm thoại, tọa đàm, giữa tiếng Trung và tiếng Việt, đáp ứng nhu cầu giao tiếp cho ít nhất hai bên tham gia. 

Cấp độ cao nhất trong lĩnh vực này là phiên dịch cabin, một phương pháp dịch trực tiếp thường được áp dụng trong các cuộc họp, hội thảo chuyên nghiệp và cao cấp. 

Bên cạnh đó, có một lĩnh vực liên quan thường gắn với phiên dịch được gọi là biên dịch. Nó bao gồm việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ trên các loại văn bản, tài liệu, sách, truyện, phim ảnh và nhiều loại tài liệu khác. 

Ngoài phiên dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt, Tâm Hoà Phát còn cung cấp dịch vụ phiên dịch từ tiếng Trung sang nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật và nhiều tiếng khác.


II. Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp đa dạng chuyên ngành

 1. Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp

Người phiên dịch xuất sắc, cần hiểu sâu về ít nhất hai ngôn ngữ và lĩnh vực chuyên môn. Kỹ năng phiên dịch chính xác và tự nhiên, cùng khả năng nghe và nói tốt là điều cần thiết. Thêm vào đó, kiên nhẫn, quản lý thời gian và hiểu biết văn hóa là những yếu tố quan trọng. Cùng với đó là việc sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ. Nghề phiên dịch yêu cầu lớn nhất là liên tục cập nhật kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm để thể hiện sự am hiểu về tri thức văn hóa của cả hai cộng đồng ngôn ngữ, bao gồm đất nước, con người, lối sống, thói quen, và phong tục tập quán. Phiên dịch không chỉ đơn giản là việc chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, mà thực sự là một quá trình giao lưu văn hóa sâu sắc.

Với đội ngũ biên phiên dịch có kinh nghiệm lâu năm trong các ngành nghề sử dụng tiếng Trung, chúng tôi tự tin các hình thức đều là sở trường và chuyên môn của nhân viên Tâm Hoà Phát. Chính vì thế Tâm Hoà Phát sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về phiên dịch của quý khách hàng.

Có nhiều dạng thể loại dịch khác nhau, bao gồm: 

 • Phiên dịch máy tính (Machine Translation) – Sử dụng máy tính để thực hiện quá trình dịch.
 • Phiên dịch con người (Human Translation) – Dịch do con người thực hiện mà không sử dụng máy tính.
 • Phiên dịch hỗn hợp (Computer-Assisted Translation – CAT) – Kết hợp sức mạnh của máy tính và người dịch để tạo ra kết quả tốt hơn.
 • Phiên dịch cơ bản (Literal Translation) – Dịch một cách chính xác từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích mà không quan tâm đến việc diễn đạt tự nhiên.
 • Phiên dịch tự do (Free Translation) – Dịch một cách tự do và linh hoạt để diễn đạt ý nghĩa chung mà không cần giữ nguyên cấu trúc câu gốc.
 • Phiên dịch chính xác (Accurate Translation) – Đảm bảo rằng việc dịch diễn ra một cách chính xác và trung thực đối với nội dung gốc.
 • Phiên dịch chuyên ngành (Specialized Translation) – Dành cho các lĩnh vực chuyên ngành như y học, pháp luật, kỹ thuật và yêu cầu kiến thức chuyên sâu về ngữ cảnh và thuật ngữ trong lĩnh vực đó.
 1. Phiên dịch đa dạng dạng chuyên ngành

Các lĩnh vực và chuyên ngành phiên dịch mà chúng tôi cung cấp bao gồm: 

 • Phiên dịch trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Phiên dịch tài chính và ngân hàng.
 • Phiên dịch trong lĩnh vực xây dựng.
 • Phiên dịch cho các hội thảo và triển lãm.
 • Phiên dịch chuyên ngành kinh tế.

Và nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác.

An toàn lao động Địa chất, khoáng sản In ấn, xuất bản Nhân sự
Bán hàng kỹ thuật Dịch vụ khách hàng IT phần cứng, mạng Nông, lâm, ngư nghiệp
Y tế, dược Điện, điện tử, điện lạnh Kế toán, kiểm toán Quản lý chất lượng
Báo chí, truyền hình Viễn thông Khách sạn, nhà hàng Quản lý điều hành
Bảo hiểm Du lịch Kiến trúc Sản phẩm công nghiệp
Kỹ thuật Dược phẩm, công nghệ sinh học Kinh doanh, bán hàng Sản xuất
Bất động sản Giáo dục đào tạo Logistic Vận tải, kho vận
Tiền tệ Hàng cao cấp Luật, pháp lý Tài chính, đầu tư
Xuất nhập khẩu Hàng gia dụng Marketing, truyền thông, quảng cáo Thiết kế đồ họa
Cơ khí, chế tạo, tự động hóa Hàng hải Môi trường Thiết kế nội thất
Công nghệ cao Hàng không Mỹ phẩm, trang sức Thời trang
Công nghệ ô tô Hàng tiêu dùng Mỹ thuật, nghệ thuật, điện ảnh Tư vấn
Công nghệ thông tin Hành chính văn phòng Ngân hàng, tài chính Thực phẩm đồ uống
Dầu khí, hóa chất Hóa học, sinh học Ngành nghề hiếm Spa làm đẹp
Dệt may, da giày Hoạch định, dự án Từ thiện
 1. Phiên dịch tiếng Trung chất lượng cao phục vụ đa dạng khách hàng

Đặc điểm của dịch vụ phiên dịch là đa dạng ngôn ngữ, đa dạng văn hoá quốc gia, chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều khách hàng đến từ khắp mọi nơi trên thế giới với rất nhiều những ngành nghề khác nhau. Chính vì thế chúng tôi hiểu những mong muốn cũng như đặc điểm, yêu cầu của từng loại hình ngôn ngữ, từng dạng phiên dịch hay với từng khách hàng đã từng hợp tác. Hoạt động trong lĩnh vực phiên dịch nhiều năm, Tâm Hoà Phát coi đó như sự “ tinh tế từng chi tiết” để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. 

Tâm Hoà Phát phục vụ không chỉ cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân mà còn đa dạng về độ tuổi và nghề nghiệp. Từ học sinh, sinh viên với việc dịch thuật bảng điểm, giấy khen làm điều kiện xét học bổng du học, hay đồng hàng cùng doanh nhân trong các sự kiện quốc tế.

Nhờ chất lượng dịch vụ và sự chăm sóc khách hàng tận tâm. Chúng tôi tự hào được các cơ quan và doanh nghiệp đánh giá là một trong những công ty phiên dịch hàng đầu đáng tin cậy.

III. Phiên dịch tiếng Trung với cam kết uy tín, chất lượng tại Tâm Hoà Phát

 1. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Là công ty phiên dịch uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay, chúng tôi có đội ngũ phiên dịch gần 300 người và kinh nghiệm phiên dịch trên 10 năm, biên dịch đa dạng ngôn ngữ từ các ngôn ngữ thông dụng đến những ngôn ngữ hiếm như tiếng Ả Rập, tiếng Ấn, và tiếng Bồ Đào Nha.

Mỗi năm, chúng tôi hoàn thành hàng triệu tài liệu và hàng nghìn dự án trên khắp các tỉnh thành, thậm chí là các sự kiện đa quốc gia. Tâm Hoà Phát tự hào là đối tác đáng tin cậy của nhiều công ty và doanh nghiệp trên khắp cả nước.  

Chúng tôi là một trong những đơn vị phiên dịch hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực tiếng Trung và biên phiên dịch nội dung. Một số khách hàng tiêu biểu của chúng tôi bao gồm Panasonic Vietnam, Vietravel, Viettel, Vietinbank, MB bank, FPT, LG Việt Nam, HDbank, Bamboo Airways, Samsung và Vietnam Airlines.

Các dối tác lâu năm của Dịch thuật Tâm Hoà Phát

 1. Quy trình phiên dịch tiếng Trung nhằm đảm bảo chất lượng tại Tâm Hoà Phát

Tâm Hoà Phát luôn lấy phương châm hoạt động: “ Đặt chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hoạt động”. Chính vì thế chúng tôi luôn tạo ra những quy trình làm việc hiệu quả, thay đổi quy trình để ngày càng hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng linh hoạt các nhu cầu của khách hàng.

 1. Các bước phiên dịch

Bước 1: Tâm Hoà Phát tiếp nhận thông tin phiên dịch từ khách hàng bao gồm thời gian, địa điểm, và lĩnh vực để chúng tôi có thể tư vấn về hình thức phiên dịch phù hợp nhất.

Bước 2: Chúng tôi sẽ cung cấp báo giá cho khách hàng ngay lập tức và lựa chọn phiên dịch viên có kiến thức phù hợp với lĩnh vực của họ.

Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý với chi phí, chúng tôi sẽ gửi thông tin về phiên dịch viên phù hợp cùng với việc thống nhất thời gian và địa điểm phiên dịch. Chúng tôi lắng nghe và ghi chú mọi yêu cầu quan trọng của khách hàng để đảm bảo buổi phiên dịch diễn ra một cách suôn sẻ và không gặp sai sót.

Bước 4: Trước khi đến buổi phiên dịch, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về phiên dịch viên cho khách hàng để họ có thể trao đổi và chuẩn bị tốt cho buổi phiên dịch.

Bước 5: Sau khi dịch vụ hoàn thành, chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trong mọi thời điểm sau dịch vụ.

IV. Tại sao nên lựa chọn phiên dịch tiếng Trung tại Tâm Hoà Phát

 1. Đề cao vai trò của chất lượng và tiết kiệm thời gian 

Bản chất của phiên dịch là quá trình chuyển đổi lời nói từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác, đòi hỏi người dịch phải hoạt động nhanh chóng, thường không có thời gian suy nghĩ kỹ về từ ngữ. Đặc biệt là phiên dịch đuổi, phiên dịch song hành. Công việc này thường được áp dụng trong các sự kiện hội nghị và hội thảo quốc tế. Người dịch có thể ngồi cạnh hoặc ngồi trong phòng cách âm và sử dụng thiết bị âm thanh như tai nghe, mic để dịch đồng thời với diễn giả. 

Thông thường, để chuẩn bị cho những sự kiện như vậy cần ít nhất từ 1 – 2 tuần để tìm hiểu về nội dung sự kiện, cũng giống như việc một MC cần có thời gian đủ để hiểu về chương trình, làm thế nào để truyền đạt tốt nhất đến người nghe. Riêng với những hội thảo có tính chuyên ngành, nhất là các lĩnh vực về khoa học, người phiên dịch còn mất nhiều thời gian đầu tư hơn để có thêm kiến thức cũng như thuật ngữ riêng của từng ngành. Khả năng nắm bắt kiến thức mới, nội dung mới, và khả năng diễn đạt ý của người khác một cách rõ ràng và dễ hiểu là yếu tố quan trọng trong nghề phiên dịch, điều này thể hiện rõ nhất trong quá trình diễn ra sự kiện. Nếu một phiên dịch viên không đủ kinh nghiệm sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngập ngừng, dịch không sát nghĩa. Thậm chí nguy hiểm hơn khi các sự kiện ngoại giao quốc tế liên quan đến kinh tế, chính trị, văn hoá giữa hai quốc gia. 

Phiên dịch viên của Tâm Hoà Phát đã có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành, trải qua cực kỳ nhiều các sự kiện, dự án, chương trình lớn nhỏ khác nhau. Thế nên chúng tôi luôn tự tin sẽ đem tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, vui lòng khách đến, hài lòng khách đi. 

Đội ngũ phiên dịch viên hơn 10 năm kinh nghiệm, đa dạng các ngành nghề

 1. Chất lượng dịch vụ khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Tâm Hoà Phát và đề cao vấn đề bảo mật khách hàng.

Việc đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng và bảo vệ tính riêng tư là ưu tiên hàng đầu trong cách Tâm Hoà Phát hoạt động. Chúng tôi linh hoạt trong việc điều chỉnh các dịch vụ để phù hợp với từng nhu cầu riêng của khách hàng, bao gồm cả việc cung cấp các dịch vụ khẩn cấp trong thời gian ngắn, kể cả việc điều động gấp trong 24h. Với chúng tôi, không có gì tuyệt vời hơn sự hài lòng của khách hàng.

Chúng tôi cam kết tập trung vào chất lượng dịch vụ để đáp ứng sự hài lòng của khách hàng, được thực hiện thông qua đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện, sẵn sàng tư vấn 24/24. Luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng và không ngừng cải thiện dịch vụ, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo mật thông tin cá nhân theo luật pháp.

 1. Chi phí

Là công ty hoạt động gần một thập kỷ trong lĩnh vực phiên dịch với đội ngũ nhân sự năng lực cao Tâm Hoà Phát luôn cố gắng đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và giá thành cân đối nhất. Sự chênh lệch về giá sẽ phụ thuộc các yếu tố: loại ngôn ngữ quý khách muốn phiên dịch,mức độ chuyên ngành của sự kiện và thời gian chuẩn bị trước sự kiện… Chúng tôi hiểu rằng, vấn đề chi phí luôn đáng lo ngại khi trên thị trường hiện nay có nhiều công ty, văn phòng dịch thuật chi phí thấp nhưng chất lượng không đảm bảo. Chính vì thế mọi thông tin về chi phí đều được chúng tôi công khai minh bạch, đảm bảo cho khách hàng sự thoải mái, tiện lợi nhất.

Click vào link để tham khảo chi phí dịch thuật công chứng tại Tâm Hoà Phát!

4. Lịch làm việc dịch thuật công chứng Tâm Hòa Phát 

Tâm Hòa Phát luôn mong muốn cung cấp dịch vụ dịch thuật tới Khách hàng một cách nhanh chóng, tận dụng mọi lúc mọi nơi nhất. Dưới đây là bảng lịch làm việc mà Khách hàng có thể liên lạc tới công ty trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và khung giờ 7h45 – 11h30 từ Thứ bảy hàng tuần, để nhận tư vấn hỗ trợ dịch vụ từ đội ngũ nhân viên tận tâm.

Đặc biệt với khách hàng sử dụng dịch vụ online, Công ty dịch thuật công chứng Tâm Hòa Phát triển khai tiếp nhận yêu cầu quý khách, vào cả hai ngày nghỉ là thứ 7 và chủ nhật.

5. Phiên dịch giữa tiếng Trung và các ngôn ngữ

Dịch vụ phiên dịch giữa tiếng Trung và các ngôn ngữ khác hiện nay rất phổ biến, được các chuyên gia ngôn ngữ thực hiện song song và hai chiều. Bao gồm:

 • Phiên dịch tiếng Đức sang tiếng Việt và ngược lại
 • Phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại
 • Phiên dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại
 • Phiên dịch tiếng Na Uy sang tiếng Việt và ngược lại
 • Phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại…

V. Liên hệ

Hãy liên hệ ngay với Tâm Hoà Phát theo số hotline hoặc quét mã QR, Zalo để chúng tôi hỗ trợ sớm nhất cho quý khách. Facebook, email của Tâm Hoà Phát chúng tôi sẵn sàng phục vụ.

 • Truy cập Zalo Oa để nhận tin tức về giảm giá/khuyến mại!