Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024

Phong cảnh cũng như các kiến trúc của Trung Quốc thật sự rất đa dạng. Chính sự phong phú đầy hấp dẫn của các điểm du lịch tại đất nước này đã thu hút vô số du khách đến nơi đây.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 1

Với chiều dài hơn 21.000km và được xây dựng theo từng phần trong hơn 2.000 năm, Vạn Lý Trường Thành là một điểm dừng chân không thể bỏ qua. Hầu hết các tour du lịch đều khởi hành từ Bắc Kinh. Đoạn tường thành ở Mộ Điền Dục được khôi phục tốt nhất nhưng Bát Đạt Lĩnh vẫn được yêu thích hơn vì đây là phần đầu tiên mở cửa cho công chúng.

Bắc Kinh

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 2

Thủ đô của Trung Quốc là một thành phố rộng lớn, nơi có vô số các địa danh, tượng đài và di sản thế giới UNESCO. Tử Cấm Thành, quảng trường Thiên An Môn và Di Hòa Viên là những điểm nổi bật nhất, nhưng cũng đừng bỏ qua chuyến tham quan hồ đồng (những con hẻm nhỏ cổ kính) hoặc thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh vô cùng nổi tiếng.

Thượng Hải

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 3

Là thành phố lớn nhất Trung Quốc xét theo quy mô dân số, Thượng Hải cũng là trung tâm kinh tế của đất nước tỷ dân. Nơi đây chịu ảnh hưởng của châu Âu khi người Pháp và người Anh chiếm đóng các phần của thành phố trong thế kỷ 19, để lại dấu ấn trong kiến trúc, như Bến Thượng Hải, tháp đồng hồ được mô phỏng theo Big Ben, trong khi khu tô giới Pháp rợp bóng cây với những dinh thự lớn.

Tây An, Thiểm Tây

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 4

Đội quân đất nung bảo vệ lăng mộ Tần Thủy Hoàng là điểm thu hút chính đối với du khách đến Tây An, nhưng cố đô này của Trung Quốc còn là một kho tàng di sản hấp dẫn với bức tường thành Tây An được bảo tồn cực kỳ tốt.

Thành Đô, Tứ Xuyên

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 5

Là trụ sở của cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ, Thành Đô đã trở thành điểm dừng chân nổi tiếng trong nhiều chuyến du lịch Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố ẩm thực đầu tiên được UNESCO công nhận, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những món ăn Tứ Xuyên ngon nhất ở đây. Lẩu cay tê, đậu phụ ma bà và vô số món ăn đường phố hấp dẫn nằm bên ngoài nhiều ngôi chùa của thành phố là điểm nhấn vô cùng thú vị cho hành trình của bạn.

Trùng Khánh

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 6

Là 1 trong 4 thành phố do chính quyền trung ương quản lý (cùng với Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân), vị thế đặc biệt của Trùng Khánh giúp thành phố này phát triển mạnh mẽ với những tòa nhà chọc trời cao chót vót và có kiến trúc thú vị nằm dọc bờ sông. Trái lại, phố cổ Từ Khí Khẩu là nơi bạn có thể cảm nhận được thành phố trông như thế nào trước khi phát triển.

Hàng Châu, Chiết Giang

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 7

Ngay phía tây nam Thượng Hải, Hàng Châu đẹp như một tấm bưu thiếp, nhận được vô số lời ca ngợi của các nhà thơ và nhà văn nổi tiếng. Tây Hồ vào mùa hè tràn ngập hoa súng và rợp bóng liễu là điểm thu hút rất đông du khách ghé thăm.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 8

Những khối đá giống như cây cột ở Trương Gia Giới được bao phủ bởi khu rừng rậm rạp và sương mù nổi tiếng khắp thế giới. Phong cảnh tuyệt vời này càng trở nên đặc biệt trong những năm gần đây nhờ sự xuất hiện của một cây cầu đáy kính cho phép du khách băng qua hẻm núi trải dài đến 300m.

Sông Li, Quảng Tây

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 9

Sông Li uốn lượn qua khung cảnh núi đá vôi xanh tươi, là hình ảnh được khắc họa trên mỗi tờ 20 nhân dân tệ. Du khách có thể đi du thuyền từ Quế Lâm đến Dương Sóc, vừa ngắm cảnh vừa chụp lại những người đánh cá địa phương.

Ngân Xuyên, Ninh Hạ

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 10

Ngân Xuyên không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng là cửa ngõ dẫn vào những cồn cát nhấp nhô của sa mạc Tengger và Sanguankou, một phần của Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thời nhà Minh (1368 đến 1644).

Tam Á, Hải Nam

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 11

Thường được mệnh danh là Hawaii của Trung Quốc, đảo Hải Nam được hưởng lợi từ khí hậu cận nhiệt đới, cùng với những bãi biển cát vàng trải dài, đã khiến nơi đây trở thành điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Núi tuyết Ngọc Long, Vân Nam

Những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc trong năm 2024 - 12

Cao 5.596m so với mực nước biển ở điểm cao nhất, núi tuyết Ngọc Long có vẻ đẹp băng giá ngoạn mục. Đây là nơi có khu nghỉ mát trượt tuyết cao nhất Trung Quốc vào mùa đông và các chuyến tham quan ở đây thường bao gồm điểm dừng ở hẻm núi Hổ Khiêu Hiệp, nơi sông Kim Sa đổ xuống một thung lũng dốc. Du khách có thể lưu trú tại phố cổ Lệ Giang với những ngôi nhà cổ bằng gỗ và mái ngói được chạm khắc tinh xảo.

NGUỒN: BÁO VĨNH PHÚC