Nhóm nhạc huyền thoại Westlife trở lại Việt Nam

Trên fanpage chính thức, Westlife – nhóm nhạc gắn liền với thế hệ 8X, 9X đến từ Ireland thông báo sẽ trở lại Việt Nam trong 6 tháng tới, với 2 đêm diễn thuộc chuỗi ‘The Hits Tour’.

Westlife sẽ có 2 buổi diễn vào đêm 4 và 5.6 tại Cung thi đấu điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội. Chặng dừng Hà Nội của Westlife có sự góp mặt của khách mời là nhóm nhạc người Anh 911, cũng từng trình diễn tại Việt Nam vào năm 2022 ở HAY Festival và tham gia vào dự án I do – Em đồng ý với ca sĩ Đức Phúc.

Nhóm nhạc huyền thoại Westlife trở lại Việt Nam- Ảnh 1.

Poster chương trình Westlife

Trên trang cá nhân, các thành viên viết: “Xin chào Hà Nội, Việt Nam! Chúng tôi thực sự rất hào hứng để thông báo rằng chúng tôi sẽ ghé thăm các bạn vào ngày 4 và 5.6 tới đây”. Đi kèm lời chúc, nhóm cũng cho biết hệ thống bán vé sẽ mở vào ngày 13.5.

Được biết, The Hits Tour mới thông báo 2 điểm dừng đầu tiên là Malaysia và Việt Nam. Trước đó vào tháng 4, nhóm nhạc cũng đã tổ chức With Love Tour tại Indonesia và Trung Quốc.

Các đêm diễn này đến sau khuôn khổ của The Wild Dreams Tour kết thúc vào cuối tháng 3 vừa qua. Chuỗi đêm diễn này đã đi qua 23 quốc gia, 59 thành phố, có 100 buổi trình diễn và thu hút hơn 1,1 triệu người đến xem. Trong đó, Việt Nam cũng vinh dự là một điểm đến của các thành viên.

Do các vấn đề về sức khỏe của Mark nên lần trở lại này chỉ có 3 thành viên cùng nhau trình diễn, là Kian, Nicky và Shane.

Trước đó, vào tháng 2.2024, Mark đã phải trễ hẹn với người hâm mộ các đêm diễn cuối của The Wild Dreams Tour. Trên trang fanpage của Westlife, anh cho biết mình đang trong quá trình can thiệp y tế vì bệnh nhiễm trùng máu sau ca phẫu thuật viêm phổi hơn 3 năm trước.

Đến nay danh sách trình diễn và nội dung chính của các đêm diễn vẫn chưa được tiết lộ, nhưng với tên gọi The Hits Tour, người hâm mộ đang đồn đoán đây sẽ là đêm mà nhóm nhạc này trình diễn những bản hit lớn nhất của mình. Với khách mời 911, khán giả cũng rất chờ đón sự kết hợp của 2 nhóm nhạc đình đám một thời.

4 thành viên trình diễn trong khuôn khổ The Wild Dreams Tour

4 thành viên trình diễn trong khuôn khổ The Wild Dreams Tour Westlife

Tuy vậy, cũng không ít người tỏ ra hoài nghi về chất lượng của các đêm diễn, khi The Wilds Dreams Tour tại TP.HCM năm ngoái được đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, với sơ đồ sân khấu không hợp lý, khiến nhiều hạng vé tràn hẳn sang hai bên sân khấu… Ngoài ra, băng rôn và quạt tặng kèm có in quảng cáo sàn tiền ảo, web cờ bạc nên sau đó Sở VH-TT TP.HCM yêu cầu phía ban tổ chức giải trình.

Có thể thấy Westlife vẫn xem Việt Nam là một thị trường tương đối tiềm năng, nhưng thiết nghĩ ban tổ chức lần này nên nâng cao chất lượng quản lý, giúp cho khán giả và người hâm mộ có thể yên tâm đến xem cũng như thưởng thức âm nhạc của nhóm nhạc huyền thoại một thời.