Luật bịt miệng kỳ lạ ở Manchester United

(PLO)- Sir Jim Ratcliffe và nhà Glazer đã đồng ý ra luật bịt miệng kỳ lạ tại Manchester United.

Tỉ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe, đã mua lại 25% cổ phần của Manchester United với giá 1,3 tỉ bảng Anh, tạo ra một tình huống đặc biệt khi cả ông và gia đình Glazer – chủ sở hữu hiện tại, không thể công khai chỉ trích lẫn nhau theo một “luật im lặng” kỳ lạ.

The Times (Anh) tiết lộ rằng cả hai bên đều không được phép công khai chỉ trích trong bất kỳ tuyên bố nào. Tài liệu của Sở giao dịch chứng khoán New York cũng quy định rằng công ty Trawlers Limited của Sir Jim Ratcliffe và gia đình Glazer đều phải “kiềm chế mọi lời chỉ trích công khai.”

Sir Jim Ratcliffe đã chi trả 1,3 tỉ bảng Anh để sở hữu 25% cổ phần của Manchester United và có thể tăng lên 29% trong tương lai. Việc này đang chờ sự chấp thuận chính thức từ Premier League.

Ngoài việc mua cổ phần, Sir Jim Ratcliffe đã chuẩn bị đầu tư 237 triệu bảng Anh vào MU và đưa hai trợ lý đáng tin cậy, Jean-Claude Blanc và Sir Dave Brailsford, vào dàn lãnh đạo. Dự kiến, họ sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của “quỷ đỏ” trong thời gian chờ đợi thương vụ được phê chuẩn.

Sir Jim Ratcliffe, người hâm mộ cuồng nhiệt của Manchester United, chia sẻ niềm vui khi có cơ hội đồng ý với ban lãnh đạo của CLB để quản lý hoạt động bóng đá. Ông cam kết làm việc chuyên nghiệp và đam mê, hướng CLB về mục tiêu là trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh và thế giới.

Dù chiến thắng ngược dòng trước Aston Villa, nhưng Manchester United hiện đang đứng ở vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng Premier League, kém Top 4 đến 6 điểm. Họ cũng đã bị loại khỏi Champions League và Carabao Cup.

Tổng hợp: Báo Pháp Luật