Hơn 155.000 du khách Việt Nam đến Singapore trong 5 tháng đầu năm 2024

VTV.vn – Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một trong các thị trường trọng điểm, góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng ấn tượng của nền du lịch Singapore.

Tại sự kiện mới đây, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) dự báo sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng du khách quốc tế tới Singapore với con số ước tính từ 15 đến 16,5 triệu, cùng doanh thu du lịch dự kiến sẽ đạt mức từ 27,5 tỷ đến 29 tỷ đô la Singapore.

Kể từ khi du lịch quốc tế được khôi phục vào năm 2022, ngành du lịch Singapore đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ. Trong năm 2023, Singapore đã chào đón hơn 13,6 triệu lượt khách quốc tế, trong đó hơn 458.000 người đến từ Việt Nam. Chỉ trong năm tháng đầu năm 2024, hơn 155.000 du khách Việt Nam đã đến Singapore. Những con số này khẳng định Singapore vẫn là điểm đến được du khách Việt ưa chuộng.

Để tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh, Singapore đặt trọng tâm vào các kế hoạch quảng bá tăng tính tương tác với người hâm mộ và du khách, đồng thời mở rộng phạm vi để tiếp cận được nhiều du khách quốc tế hơn, bao gồm cả thị trường Việt Nam. Chiến lược này còn được củng cố bởi cam kết của ngành du lịch Singapore trong việc liên tục mang lại trải nghiệm chất lượng cao một cách nhất quán. Không dừng lại ở đó, nhằm tiếp tục gia tăng sức hấp dẫn với du khách quốc tế, chính phủ Singapore đã đầu tư 300 triệu đô la Singapore vào Quỹ Phát triển Du lịch (Tourism Development Fund). Quỹ này được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nâng tầm trải nghiệm và cải tiến các sản phẩm, qua đó đảm bảo Đảo quốc duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu.

Hơn 155.000 du khách Việt Nam đến Singapore trong 5 tháng đầu năm 2024 - Ảnh 1.

Khởi động từ tháng 9/2023, chiến dịch thương hiệu toàn cầu “Made in Singapore” thu hút sự chú ý của du khách Việt Nam thông qua việc tôn vinh những trải nghiệm tại Singapore, từ các địa điểm tham quan mang tính biểu tượng cho đến những “viên ngọc ẩn” ít người biết. Bên cạnh đó, STB Việt Nam đã hợp tác với những người nổi tiếng để chia sẻ những trải nghiệm chân thực và các hoạt động thú vị tại Singapore đến du khách Việt.

Singapore đã lựa chọn và phát triển một loạt các sản phẩm du lịch và phong cách sống hấp dẫn nhằm thu hút các du khách có nhiều sở thích và đam mê khác nhau.

Du khách đang mong chờ các trải nghiệm mới dự kiến sẽ mở cửa trong những năm tới như “Thế giới của Studio Ghibli” (The World of Studio Ghibli) và “Harry Potter: Viễn cảnh Ma thuật” (Harry Potter: Visions of Magic) càng góp phần tạo nên không khí sôi động, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo. Khu Bảo tồn Động vật hoang dã Mandai sẽ chào đón Rainforest Wild và nhiều hoạt động mới để tiếp tục mở rộng loạt trải nghiệm và bảo tồn động vật hoang dã một cách bền vững.

Singapore cũng có hàng loạt sự kiện giải trí mới mẻ và hấp dẫn sắp diễn ra từ nay đến cuối năm. Từ chương trình mang tinh thần văn hóa đại chúng toàn cầu, các sự kiện phong cách sống cho đến các đại nhạc hội với những màn trình diễn sắp tới của nhiều ngôi sao như BABYMONSTER, Châu Kiệt Luân, Lưu Đức Hoa và Dua Lipa….

Bên cạnh đó, với mục tiêu khẳng định vị thế của Singapore là “Thành phố MICE tốt nhất thế giới”, STB vừa khởi động một chiến dịch tiếp thị toàn cầu mới vào đầu năm nay.

Hơn 155.000 du khách Việt Nam đến Singapore trong 5 tháng đầu năm 2024 - Ảnh 2.

Bà Serene Ng, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam

“Singapore đã không ngừng nỗ lực để nâng tầm trải nghiệm của du khách, cùng với đó là các sáng kiến hợp tác chiến lược và chương trình quảng bá sáng tạo. Những điều này đã đặt nền móng vững chắc để điểm đến của chúng tôi trở nên hấp dẫn hơn với khách du lịch quốc tế và giữ được lợi thế trong bối cảnh thị trường ngày một cạnh tranh như hiện nay. Ngành du lịch của chúng tôi mong đợi sẽ được đón tiếp thêm nhiều du khách từ Việt Nam, mời họ cùng khám phá một Singapore độc đáo với sự kết hợp đặc sắc giữa sự sáng tạo, bản sắc văn hóa và sự mến khách. Với cam kết lâu dài tại Việt Nam, STB sẽ tiếp tục làm việc cùng các đối tác để cùng nhau tạo ra những sản phẩm du lịch chất lượng và triển khai các chiến dịch dành riêng cho du khách Việt. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể truyền cảm hứng cho nhiều hành trình khám phá mới”, bà Serene Ng, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết.

Trong tương lai, Singapore cam kết thúc đẩy tăng trưởng bền vững và uyển chuyển thích nghi với các xu thế toàn cầu. Trong thập kỷ tới, nhu cầu tăng cao về trải nghiệm phong cách sống chất lượng, sự phát triển thịnh vượng tại Đông Nam Á, và các tiến bộ công nghệ đang mở ra vô vàn cơ hội phát triển cho ngành du lịch.