Hậu duệ hoàng thất triều Thanh chịu đóng vai cách cách vì Lưu Đức Hoa

Dù là hậu duệ của hoàng thất triều Thanh, có nhan sắc và cốt cách đặc biệt nên Ái Tân Giác La Khải Tinh được mời đóng phim cung đấu thời nhà Thanh rất nhiều. Tuy nhiên vì một lý do mà cô ấy chỉ đóng vai cách cách một lần vì Lưu Đức Hoa.

1. Lưu Đức Hoa là nam tài tử có tài năng lẫn cốt cách được rất nhiều nghệ sĩ nữ yêu mến.

Năm 1981, Lưu Đức Hoa tham gia diễn xuất trong bộ phim đầu tiên của mình là “Thái Vân Khúc”, khi ấy ông mới ở tuổi 20. Năm 1988, Lưu Đức Hoa dựa vào diễn xuất ưu tú đạt được giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất, từ đó đến nay, Lưu Đức Hoa đã đạt được hơn 300 hạng mục các giải thưởng và vinh dự trên khắp thế giới, được lưu danh trong kỷ lục Guinness thế giới.

Lưu Đức Hoa từng bị đánh, bỏ chạy về Hong Kong cầu cứu

Lam Khiết Anh – người được mệnh danh là “Tuyệt thế Ngũ Đài Sơn” đã từng thẳng thắn nói rằng: “Tôi chỉ tin tưởng Lưu Đức Hoa”. Từ đó chúng ta có thể thấy được nhân phẩm, cốt cách của Lưu Đức Hoa.

2. Ái Tân Giác La Khải Tinh – hậu duệ hoàng thất triều Thanh, diễn viên vừa có tài vừa có nhan sắc

Ái Tân Giác La Khải Tinh là cháu gái đời thứ 14 của Thanh Thái Tổ Ái Tân Giác La Nỗ Nhĩ Cáp Xích, ông cố của cô là anh họ nội của Hoàng đế cuối triều Thanh Ái Tân Giác La Phổ Nghi. Như chúng ta đã biết, sau khi triều Thanh kết thúc, hoàng thất triều Thanh đa số đều thay tên đổi họ, con cháu đời sau của họ cũng làm việc trong các ngành nghề trong xã hội.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của nàng cách cách hậu duệ nhà Thanh, không  phải trong phim mà là đời thực

Ái Tân Giác La Khải Tinh là hậu duệ cuối cùng của triều đại nhà Thanh.

Nhưng Khải Tinh lại vẫn luôn giữ họ Ái Tân Giác La của cô, ngoại hình cũng xinh đẹp, từ nhỏ đã được giáo dục rất tốt, thế nên người khác nhìn cô cũng có cảm giác có điểm nổi bật hơn những người khác. Năm 2005, Khải Tinh lần đầu tiên tham gia diễn xuất trong bộ phim điện ảnh “Múa dưới cầu vồng”, bước lên con đường nghệ thuật.

Tuy nhiên trong vô số những bộ phim về hoàng cung thời Thanh lại chưa bao giờ thấy bóng hình của Khải Tinh. Về lý mà nói, khí chất thần thái của Khải Tinh rất ổn, diễn xuất cũng giỏi. Thêm vào đó là thân phận và dòng họ Ái Tân Giác La của cô trong giới showbiz cũng được nhiều người công nhận và chú ý nên nếu cô tham gia đóng phim cổ trang thời Thanh thì sẽ không làm khó được cô. Thế nhưng Khải Tinh lại từ chối mọi lời mời tham gia phim hoàng cung thời Thanh, cũng từ chối đóng vai cách cách.

Sao nữ là cách cách chính tông của nhà Thanh, vì Lưu Đức Hoa mà phá bỏ quy  định không đóng phim cung đấu

Có phóng viên từng hỏi Khải Tinh, tại sao lại không nhận lời mời tham gia đóng phim thời Thanh, cô cho biết cô không muốn dựa vào tên họ của mình để nổi tiếng, cô mong mình có thể tự dựa vào chính thực lực của bản thân để nhận được sự công nhận của khán giả. Nhưng việc gì cũng có ngoại lệ đặc biệt, năm 2013 bộ phim “Thiên cơ – Cư đồ Phú Xuân Sơn” ra mắt, những người tinh ý có thể phát hiện ra rằng Khải Tinh có tham gia bộ phim với vai diễn nàng cách cách câm.

hậu duệ nhà Thanh, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, Cbiz, Lưu Đức Hoa

Trong khi đó, “Thiên cơ – Cư đồ Phú Xuân Sơn” là bộ phim điện ảnh thứ 150 của Lưu Đức Hoa tham gia đóng chính. Sau khi bộ phim công chiếu, mọi người không những lần nữa khen ngợi diễn xuất của Lưu Đức Hoa mà còn tò mò rằng sao Khải Tinh lại tham gia đóng vai cách cách? Sau này cô cũng đã giải đáp về vấn đề này. Cô nói Lưu Đức Hoa là diễn viên mà cô vô cùng ngưỡng mộ, luôn mong muốn có cơ hội được hợp tác với tiền bối trong nghề, vừa hay có cơ hợi tốt như vậy nên đã cố gắng nắm lấy nó.

hậu duệ nhà Thanh, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, Cbiz, Lưu Đức Hoa

Trong giới diễn viên, có thể nói Khải Tinh là người khá kín tiếng và khiêm tốn. Đồng thời, cô cũng vô cùng nghiêm túc đối với sự nghiệp diễn xuất của mình. Hiện nay cô đã 36 tuổi, so với những nghệ sĩ đang nổi tiếng hiện nay thì cô cũng không được nhiều người biết đến. So với những hậu duệ khác của hoàng thất triều Thanh mà nói thì cô cũng là người vô cùng lý trí, cũng kết giao được nhiều bạn bè tốt, cũng tuân thủ nguyên tắc của bản thân. Hơn nữa còn kiên trì với sở thích và đam mê của mình, Khải Tinh thực sự vẫn có được nhiều sự ủng hộ và đánh giá tốt từ khán giả.

Tổng hợp