Chi phí logistics nông sản Việt Nam đang cao hơn các nước khu vực

(KTSG Online) – Hiện tại logistics ngành nông nghiệp vẫn đang đối mặt với nhiều vấn đề như hạ tầng phát triển không kịp so với nhu cầu thực tế, năng lực cung ứng dịch vụ có hạn, vì thế, tỷ lệ chi phí logistics Việt Nam đang cao hơn Thái Lan 6%, Malaysia 12% và Singapore tới 300%.

Bài toán để nâng cao logistics Việt Nam được cho là nằm ở hạ tầng và công nghệ. Ảnh: Thesaigontimes
Bài toán để nâng cao logistics Việt Nam được cho là nằm ở hạ tầng và công nghệ. Ảnh: Thesaigontimes

Hội nghị bàn tròn về chuỗi logistics nông, lâm, thủy sản xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tại TPHCM đã tiếp tục chia sẻ thông tin quan trọng về tình hình ngành này. Nội dung được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ NN&PTNT.

Theo Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp-nông thôn, Việt Nam, mặc dù là nước xuất khẩu nông sản lớn, nhưng sản xuất nông nghiệp chủ yếu ở quy mô nhỏ lẻ và manh mún. Việc thu mua nông sản với quy mô lớn đang gặp khó khăn, đặc biệt là khi thị trường chủ yếu là Trung Quốc qua các cửa khẩu phía Bắc.

Với đặc thù lãnh thổ hẹp và kéo dài, nhu cầu về dịch vụ logistics để tập kết, bảo quản nông sản, và trung chuyển ở các vùng nguyên liệu chính là rất cao. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông hiện đại chưa đủ để đáp ứng nhu cầu vận chuyển nông sản. Sự mất cân đối về khối lượng và loại hình vận tải, đặc biệt là vận tải đường bộ, cũng là một thách thức.

Hiện các trung tâm logistics mới chỉ mới phát triển và chưa có tính kết nối, còn doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics thường có quy mô nhỏ và thực hiện các khâu đơn lẻ. Hệ thống logistics thương mại biên giới cũng chưa đáp ứng được tiềm năng và nhu cầu thực tế.

Logistics cho chuỗi giá trị nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn, bao gồm chi phí cao, hạ tầng không đồng đều, và năng lực cung ứng dịch vụ giới hạn. Chi phí logistics hiện chiếm tỷ lệ cao trong giá thành các sản phẩm như thủy sản (12%), đồ gỗ (23%), rau quả (29%), và gạo (30%). So với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, và Singapore, tỷ lệ chi phí logistics của Việt Nam cao hơn lần lượt là 6%, 12%, và 300%.

Bộ NN&PTNT đề xuất triển khai Đề án “Phát triển hệ thống dịch vụ logistics nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam đến năm 2030” để giải quyết những thách thức này. Đề án bao gồm 3 dự án chính để thiết lập chuỗi logistics nông, lâm, thủy sản xuyên biên giới, kết nối các thị trường trong khu vực, và tăng cường sự linh hoạt thông qua thương mại điện tử và vận tải đa phương thức.

Tổng hợp: The Saigontimes