Du khách Việt sang Nhật tăng kỷ lục

Số khách du lịch Việt Nam sang Nhật Bản trong 11 tháng đầu năm nay đạt 536,800 lượt người, vượt kỷ lục 495.051 lượt xác lập năm năm 2019 và trở thành mức cao nhất từ trước đến nay, Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản vừa cho biết.

Thống kê số khách quốc tế đến Nhật Bản trong tháng 12 sẽ được công bố vào tháng 1/2024, vì vậy tổng số khách Việt Nam thăm Nhật Bản trong năm 2023 sẽ còn cao hơn nữa.

2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam. Trong suốt năm nay đã diễn ra nhiều sự kiện giao lưu sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… Điểm nhấn đặc biệt trong quan hệ hai nước năm nay là chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đến Nhật Bản, và chuyến thăm của Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương đến Việt Nam.

Trong năm nay, Nhật Bản áp dụng chính sách cấp visa điện tử cho người Việt Nam muốn đến Nhật Bản trong 15 ngày, để tạo thuận lợi hơn nữa cho người Việt muốn sang Nhật Bản du lịch.

Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến, dựa trên 3 chiến lược trọng yếu được Chính phủ Nhật Bản đề ra trong chính sách du lịch mới, bao gồm: “Du lịch bền vững”, “Gia tăng tiêu dùng”, “Thu hút khách tham quan địa phương”, từ đó thúc đẩy gia tăng hơn nữa số khách Việt Nam đến Nhật Bản và góp phần đẩy mạnh trao đổi khách du lịch giữa hai nước.

Tổng hợp: Tienphong